ĐẢM BẢO AN TOÀN MÙA MƯA BÃO TRONG TRƯỜNG HỌC

Thứ tư - 14/04/2021 17:27
ĐẢM BẢO AN TOÀN MÙA MƯA BÃO TRONG TRƯỜNG HỌC
Sân trường PTDTBT TH - THCS Suối Lư  có nhiều cây xanh: cây bạch đàn, cây phượng vĩ, cây xà cừ,... Cây tạo bóng mát và cảnh quan xanh ngát rất đẹp mắt.
Nhằm phòng ngừa tình trạng cây gãy cành nhánh, ngã đổ có thể gây nguy hiểm cho học sinh và cán bộ, giáo viên và cơ sở vật chất của nhà trường, trước mùa mưa bão năm nay, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã cho rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống cây xanh có nguy cơ gãy, đổ trong khuôn viên trường học, khu nội trú, bán trú của học sinh.
Từ đầu năm học cho đến nay, nhà trường đã chặt, phá nhiều cây xanh to có nguy cơ gãy, đổ, có thể gây nguy hiểm cho người và cơ sở vật chất.
Lực lượng tham gia cắt tỉa chủ yếu là các cán bô giáo viên trong trường. Ngoài các buổi học và lao động chính ra, các giáo viên đều tranh thủ thời gian ngoài giờ để tham gia cắt, tỉa cây.
20210408 154934
Việc cắt tỉa cây dù vất vả và có phần nguy hiểm nhưng các giáo viên rất nhiệt tình tham gia để góp phần đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trước mùa mưa bão.
Để đảm bảo an toàn trong nhà trường, ngoài giải pháp cắt tỉa và làm trụ đỡ cho cây xanh nhà trường đã chủ động tuyên truyền cho em học sinh cách phòng, tránh trước nguy cơ gẫy, đổ cây xanh nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn rủi ro có thể xảy ra.

20210408 155740

Tác giả bài viết: Lò Văn Hặc