MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH

Thứ hai - 28/12/2020 11:13
Vào những ngày cuối năm 2020 cả miền bắc đang chìm trong không khí lạnh của tiết trời mùa đông, với cái rét buốt xương, các em học sinh trường PTDTBT TH – THCS Suối Lư đã phải trải qua những tháng ngày lạnh giá. Nhiều em học sinh do hoàn cảnh gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn, chỉ đủ mua sắm cho các em những bộ quần áo bình thường mặc không đủ ấm để có thể chịu đựng cái rét buốt của mùa đông.
IMG 2592
IMG 2592
IMG 2593
Cảm nhận được trong một lần lên thực hiện nhiệm vụ của doanh nghiệp và qua sự kết nối của anh Lầu nguyên là học sinh cũ của nhà trường, doanh nghiệp tư nhân Trai Trang địa chỉ Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên do chị Nguyễn Thị Bính làm chủ đã trao tặng nhà trường những món quà rất ý nghĩa đó là các bao bì quần áo đủ kích cỡ để phát cho các em học sinh nhà trường. Với những món quà này các em sẽ có được những chiếc áo ấm để vượt qua những ngày giá lạnh để yên tâm học tập.
Mặc dù rất muộn sau khi tan học của ngày thứ 7 cuối tuần nhưng khi được tin có đoàn thiện nguyện trao những món quà các em học sinh rất háo hức chờ đợi. Khi xe hàng đến do con đường vào trường không đủ không gian nển xe hàng chỉ đỗ lại ngoài đường quốc lộ và trực tiếp thầy giáo Hoàng Văn Hảo phó hiệu trưởng nhà trường xuống nhận quà từ các nhà hảo tâm đồng thời chỉ đạo các thầy cô giáo và học sinh toàn trường xuống nhận và vận chuyển quà để tập kết tại nhà trường. Và đến sáng thứ 2 số quà sẽ được chia đều cho các em học sinh ở cả 2 cấp học trong nhà trường.
img 2596 1
Khi tiếp xúc trực tiếp với chị Nguyễn Thị Bính cả đoàn chúng tôi nhận thấy chị là người quản lí doanh nghiệp rất giàu lòng nhân ái, chị đã mang hơi ấm từ miền xuôi lên với các em học sinh trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư nói riêng và bà con nhân dân trên mảnh đất Điện Biên Đông nói chung để vượt qua những ngày đông giá lạnh. Xin trân thành cám ơn tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp Trai Trang và chúc cho doanh nghiệp vươn cao và xa hơn trên chặng đường phía trước để mang nhiều hơi ấm đến với các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc.
IMG 2593
IMG 2597