Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Thứ hai - 26/10/2020 23:07
Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung
Tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung; thiệt hại về người và của, nhiều chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng ngàn người phải đi sơ tán… Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.
Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” ngày 26/10/2020, trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư đã tổ chức chương trình phát động quyên góp “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. Cô Lê Thị Thanh Nhã – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ “Cả nước đang hướng về miền Trung, chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung thân yêu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hôm nay trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư tổ chức quyên góp trong cán bộ giáo viên,  nhân viên, học sinh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ giáo viên,  nhân viên, học sinh hãy cùng đóng góp chia sẻ với đồng bào miền Trung thân yêu bằng những hành động thiệt thực để ủng hộ cho người dân miền Trung đang sinh sống tại các vùng bị thiệt hại do mưa lũ.”
Được vận động, dù đa số học sinh của trường đều khó khăn nhưng các em vẫn ủng hộ. Chỉ sau một ngày phát động, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư đã nhận được hơn 3 triệu đồng để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.
Một học sinh chia sẻ: “Số tiền tụi con góp không bao nhiêu, mong các bạn có thêm chút ít để mua dụng cụ học tập vì lũ đã cuốn trôi tất cả của nhiều gia đình, trong đó có sách vở và đồ dùng học tập của các bạn ấy”.
Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Trương Thị Ngọc