Giờ chào cờ đầu tiên của năm học 2021-2022 đặc biệt và thiêng liêng!

Thứ tư - 15/09/2021 08:27

Ảnh 1

Trong không khí tươi vui của ngày đầu năm học mới, hôm nay (6/9/2021), thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư cùng tổ chức nghi thức không thể thiếu đó là lễ chào cờ trang trọng và đầy ý nghĩa vào buổi sáng đầu tuần được tổ chức tại từng lớp học.
     Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo giãn cách xã hội, an toàn cho học sinh, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện tổ chức chào cờ ngay tại lớp học.

Mái trường là nơi lưu giữ bao kỉ niệm khi ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Buổi lễ chào cờ mỗi sáng thứ hai đầu tiên như trở thành một điều quen thuộc nhưng với các em học sinh, nó thật đặc biệt. Sáng thứ hai là buổi học đầu tiên của một tuần mới. Ai ai cũng đến trường với một niềm vui, với sự phấn khởi, với một năng lượng tràn trề. Sáng thứ hai các bạn học sinh ăn mặc thật gọn gàng, trang phục đúng quy định, đi giầy dép đầy đủ đến trường.
Ảnh 1
Lễ chào cờ được tổ chức nghiêm trang, thiêng liêng trong lớp học tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư
    Đúng 7h15phút, Lễ chào bắt đầu diễn ra tại ngôi trường  PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư với những tâm trạng đầy phấn chấn, vui mừng của các em học sinh. Âm vang của tiếng hát Quốc ca, Đội ca đầy hào khí và dõng dạc. Với bầu nhiệt huyết đó, thầy cô tin tưởng các em học sinh trong năm học 2021- 2022 sẽ đem đến nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập và rèn luyện ý thức kỷ luật đạo đức cao, góp phần ghi danh vào bảng vàng thành tích của nhà trường.
Ảnh 2
Học sinh lớp 6A1 trong giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới tại lớp
    Trong buổi chào cờ đầu tuần tại các lớp, các bạn học sinh đã được thầy cô chủ nhiệm phổ biến nhắc nhở về những nội quy và ý thức học tập, rèn luyện, tác phong chào hỏi... của nhà trường cùng với những lời tâm sự chân thành yêu thương của thầy cô với mong muốn các con sẽ một tuần học với nhiều trải nghiệm, lý thú dưới ngôi nhà PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư  thân yêu!
Ảnh 3
Thầy và học sinh lớp 7B1 trong tiết chào cờ.
    Buổi lễ chào cờ của năm học mới diễn ra tuy ngắn gọn nhưng đã truyền lửa để cho cho học sinh thực sự say mê, nhiệt huyết trong học tập, quyết tâm rèn luyện ý thức đạo đức, kỷ luật. Với không khí trang nghiêm, tự hào và tràn đầy yêu thương, lễ chào cờ đầu tiên của trường  PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư thực sự đã tạo nên những ý nghĩa thiêng liêng, một nét đẹp của văn hóa học đường.
Ảnh 4
 Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí các em học sinh. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh.
Sinh hoạt chào cờ hàng tuần vừa là nghi lễ bắt buộc, vừa là nền nếp giáo dục giúp các em học sinh hăng hái học tập, thi đua đoàn kết tốt. Trong tư thế nghiêm trang lúc chào cờ, tâm hồn các em học sinh trào dâng cảm xúc kính trọng và biết ơn liệt sĩ, anh hùng đã ngã xuống để giữ gìn màu cờ Tổ quốc. Qua tiết chào cờ các em học sinh cũng xin hứa học tập giỏi để trở thành công dân tốt, kế tục sự nghiệp dựng nước và giữ nước của ông cha, cống hiến hết sức mình cho đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương