LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH, XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ

Thứ sáu - 23/10/2020 14:42
Thực hiện công văn số 894/SGDĐT-GDTrH ngày 20/05/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên về Kế hoạch triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường,sáng ngày 12/10/2020, trường PTDTBT TH – THCS Suối Lư đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh trong trường học. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát động phong trào học.Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong toàn trường.

Phong trào học Tiếng Anh nhằm tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ, các em có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn, đưa kĩ năng nghe nói tiếng Anh thành hoạt động thường xuyên.
      Trong lễ phát động, bằng những hoạt động thiết thực như dẫn chương trình bằng song ngữ Anh – Việt, múa, hát, đóng kịch, trò chơi sử dụng ngôn ngữ và ca khúc tiếng Anh,...tạo nên sự lôi cuốn, hấp dẫn học sinh đối với môn học tiếng Anh. Lễ phát động nhằm phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; đẩy mạnh hoạt động nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiếng Anh, khơi gợi niềm yêu thích đối với môn học; khuyến khích giáo viên, học sinh nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, trao đổi thông tin và công việc.
 dn
Thầy giáo Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng
nhà trường phát biểu trong lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cho biết: “Hiện nay ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng nhất. Có tới hơn 60 nước lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức và là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Tiếng Anh thực sự đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu.” Từ sự ảnh hưởng lớn lao của tiếng Anh trong thời đại khoa học công nghệ 4.0 cũng như xu hướng toàn cầu hóa, Thầy giáo Nguyễn Xuân Thắng  đã đưa ra lời kêu gọi: “Tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh hãy quan tâm, dành thời gian và công sức nhiều hơn nữa cho việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh bởi lẽ đó là ngôn ngữ sẽ tạo ra cho chúng ta những cơ hội về việc làm, về hội nhập và phát triển đi lên trong một thế giới vô cùng sôi động bởi xu thế toàn cầu hóa đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ”.
          Buổi lễ phát động chính là bước khởi đầu mới về nhận thức và hành động cho giáo viên và học sinh toàn trường để từ đó sẽ có nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng môi trường học Tiếng Anh hiệu quả, chất lượng hơn nữa.

Tác giả bài viết: Lê Thị Ngọc Lan