Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư hưởng ứng phong trào ''Tuần lễ áo dài''

Thứ tư - 10/03/2021 08:34
Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư hưởng ứng phong trào ''Tuần lễ áo dài''

Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư là một trong số các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Điên Biên hưởng ứng phong trào này. “Tuần lễ áo dài Việt Nam” là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

156424037 270170327849784 5634782508682070217 n

Theo đó, từ ngày 1-8/3/2021, các địa phương vận động cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và phụ nữ Việt Nam.
ảnh viết bài 3

Ở nước ta, mỗi dịp 8/3 về, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ - một nửa của thế giới, người Việt thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng chính là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh những đóng góp lớn lao, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
155540327 1849965545158685 8530547986704751850 n (1)

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới. Tiếp nối truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Phụ nữ Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư đã không ngừng phấn đấu trong nhiều phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà gắn với phong trào Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, đây cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ của Nhà trường ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của ngành Giáo dục trên toàn tỉnh.
ảnh viết bài 2

Hưởng ứng tuần lễ, mỗi nữ cán bộ, viên chức, người lao động Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư  khi mang trên mình chiếc áo dài đã giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng và tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam.

Nhân dịp 110 năm ngày quốc tế phụ nữ, kính gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa của thế giới, chúc các đồng chí luôn là những bông hoa rạng rỡ nhất và ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Tác giả bài viết: Vũ Thị Ngoan