BUỔI LAO ĐỘNG DỌN DẸP VỆ SINH CỦA CÁC EM HS TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS SUỐI LƯ

Thứ năm - 11/03/2021 14:59
Ở trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư các em học sinh không chỉ được các thầy cô giáo trang bị về kiến học và rèn luyện thân thể mà các em học sinh còn có những buổi lao động chung để giúp các em học sinh tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe và tinh thần trách nhiệm giữ vệ sinh chung. Lao động giúp các em biết đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc, học tập, của môi trường tập thể chung.
BUỔI LAO ĐỘNG DỌN DẸP VỆ SINH CỦA CÁC EM HS TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS SUỐI LƯ
Ở trường vào chiều thứ ba hàng tuần luôn tổ chức những buổi lao động chung cả trường. Để giúp các em tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe và tinh thần trách nhiệm được giao. Buổi lao động được diễn ra dưới sự chỉ đạo của anh tổng phụ trách Đội và các thầy cô giáo trong nhà trường. Thầy cô giáo và các em học sinh đều tham gia lao động rất tích cực và vui vẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ phân công của lớp mình. Khối thì được phân công chăm sóc cây và bồn hoa. Khối thì được phân công dọn nhà vệ sinh, khối thì phân công quét dọn sân trường. Còn khối lớp 4 và 5 lớn hơn được phân công khơi thông cống rãnh sau nhà nội trú.
received 4009605055770187

Lớp nào cũng vui vẻ nhận công việc được phân công.Các bạn học sinh cần mẫn nhổ cỏ, xới đất trồng lại những chậu hoa đã già và ra hết hoa thay thế bằng những chậu hoa mới. Những khóm hoa, cây cảnh có cỏ mọc um tùm cũng được các bạn nhổ cỏ, bón phân, cắt tỉa gọn gàng và trồng thêm nhiều loại hoa mới. Nhà vệ sinh cũng được các bạn cọ rửa sạch sẽ một cách nhanh chóng. Cống rãnh được các bạn khơi thông sạch sẽ. Sân trường rộng rãi trồng rất nhiều loài cây che phủ bóng mát, những lá cây rụng xuống khắp sân trường. Các bạn học sinh mỗi bạn đều rất hăng hái bạn thì quét lá, bạn thì hót lá, bạn thì xung phong đổ rác. Chẳng mấy chốc sân trường đầy lá cây đã thoáng đãng sạch sẽ  hơn bao giờ hết, để chuẩn bị cho một ngày học mới bắt đầu. Công việc lao động của một buổi chiều đã hoàn thành, các em dù mệt nhưng vẫn nở trên môi những nụ cười rạng rỡ.

received 783632798915164

received 431834524547725

Ở trường học các em học sinh không chỉ học được học những kiến thức mà còn học cách lao động, các hoạt động tập thể, và biết giúp đỡ nhau hoàn thành công việc của mình. Đó thật sự là những bài học bổ ích cho các em học sinh qua buổi lao động ở trường học

Tác giả bài viết: Quàng Thị Thức