Trường PTDTBT Tiểu Học và THCS Suối Lư

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 CỦA TRƯỜNG PTDTBTTH-THCS SUỐI LƯ

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid 19 ở các tỉnh, thành phố trong cả nước đang diễn biến rất phức tạp, khó lường với nhiều ca mới xuất hiện tại cộng đồng. Nhằm đảm bảo an toàn cho cá nhân, gia đình và xã hội trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường PTDTBTTH-THCS Suối Lư đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Nhà trường đã đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên trong trường học. Duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định
CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 CỦA TRƯỜNG PTDTBTTH-THCS SUỐI LƯ
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), đặc biệt là việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay/khử khuẩn tay thường xuyên. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí không thực sự cần thiết. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương để hướng dẫn, chỉ đạo các trường học triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid 19 trong trường học để báo cáo ngay với cơ quan y tế ở địa phương, đồng thời thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học; để phòng, chống dịch BGH trường PTDTBTTH-THCS Suối Lư đã cho các em học sinh nghỉ học từ ngày 11/5/2021; các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã tham gia lao động, quét dọn khuôn viên nhà trường sạch sẽ. Các đồng chí đã tham gia rất nhiệt tình. Sau đây là các hình ảnh phòng, chống dịch covid 19 của các giáo viên, nhân viên trong trường:

IMG 20210511 161659

IMG 20210511 161707