Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Tháng 07 : 183
Năm 2019 : 2.352
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS SUỐI LƯ

Tại sao phải đọc sách?

Sách là kho tàng kiến thức, đọc sách giúp cho mỗi người rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, tư duy, sự tập trung để chắt lọc những tinh hoa của nhân loại, hoàn thiện nhân cách của bản thân.

Đọc sách là biện pháp tự học hữu hiệu, thiết thực nhất và ai cũng có thể làm được. Rèn luyện thói quen đọc sách sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn mà đôi lúc chúng ta không nhận ra:

Hôm nay ngày 20/04/2018 trường PTDTBT THCS Suối Lư tổ chức ngày hội đọc sách với sự tham gia của tất cả các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh.

Hình ảnh  chuẩn bị cho ngày hội đọc sách.

 

Đọc sách nhiều sẽ mang lại vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng phục vụ cho công việc, nghề nghiệp và những lĩnh vực khác; giúp tư duy, nhận thức của bạn ngày càng sâu sắc hơn, trưởng thành hơn. Điều đó sẽ giúp mỗi người tự tin hơn vào bản thân trong quá trình giao tiếp, chủ động ứng xử, giải quyết những tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Hình ảnh học sinh tập chung và tham ra mượn sách.

 

Sách sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của những quy tắc ứng xử trong cuộc sống, những chuẩn mực đạo đức để bạn có cái nhìn, cách nghĩ tích cực hơn về cuộc sống; biết yêu thương, chia sẻ khó khăn với người xung quanh và lên án những hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật; xây dựng lý tưởng sống đẹp cho mình.

Hình ảnh học sinh say mê đọc sách

Tuy nhiên, để việc đọc sách phát huy tác dụng, hiệu quả cao nhất cần có thái độ đọc sách nghiêm túc. Bạn cần biết mình đọc sách để làm gì, nên đọc những loại sách nào, đọc như thế nào?


Tác giả: Hoàng Bá Huấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip