Năm 2019 : 1.969

Vệ Sinh Làng Bản

Để làng bản sạch đẹp, không chỉ mỗi nhà tổng vệ sinh khu vực nhà mình ở, mà nơi nơi, mọi lúc, mọi nơi ai cũng có thể tổng vệ sinh để đường làng sạch đẹp hơn.

Cũng như thường lệ cứ buổi lao động của nhà trường, mỗi tháng có một lớp lao động vệ sinh cống dãnh làng bản.

Dù không phải khu vực mình ở, sinh hoạt các lớp được phân công lao động vệ sinh cống dánh của làng bản các em học sinh rất hăng say tích cực lao động.

Khi được hỏi các em lao động không phải khu vực trường học của mình học tập và sinh hoạt, các em cảm thấy như thế nào?

Các em nói ở đâu cũng là lao động, hôm nay được lao động vệ sinh cống dãnh cho làng bản là niềm vui của chúng em. Vì hôm nay đã góp phần nhỏ của mình vào việc làm cho làng bản sạch đẹp hơn.

Khi buổi lao động kết thúc cống dãnh ,đường làng sạch đẹp hơn, các em rất hứng khởi nhất là khi được bà con hai bên đường khen ngợi và bác trưởng bản cảm ơn các cháu.

Tác giả: Lò Văn Hặc