Năm 2018 : 2.782

BÀI VIẾT VỀ NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM 27/3

Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa là Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc – cơ quan của Mặt trận Việt minh đã đăng bài viết ”Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”

Thực hiện lời dạy của Bác, công đoàn trường PTDTBT THCS Suối Lư luôn luôn quan tâm sát sao đến công tác TDTT của các đoàn viên công nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Cứ đều đặn hàng tuần đến chiều thứ tư, thứ 6 các anh chị em cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh lại tập trung tham gia tập luyện TDTT để rèn luyện sức khỏe.

Một số hình ảnh tiêu biểu về quá trình tập luyện TDTT.

Tác giả: Đào Thùy Linh
Nguồn: Trường PTDTBT THCS SUỐI LƯ