Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 283
Năm 2019 : 2.737
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Điểm sáng trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của trường PTDTBT – THCS Suối Lư

Điểm sáng trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của trường PTDTBT – THCS Suối Lư

Phát huy truyền thống hiếu học của địa phương, những năm qua trường PTDTBT – THCS Suối Lư  đã có nhiều giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được đặc biệt quan tâm và giành những thành tích nổi bật qua các năm học.

Giờ ôn luyện của Đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học 8

       Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp trong giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Bên cạnh việc tuyển chọn, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đội ngũ nhà giáo.

Nhà trường luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên tự học, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng hiệu quả các phương tiện dạy học nhằm giúp học sinh dễ tiếp thu bài học. Nhà trường còn phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các trường THCS trên địa bàn huyện. Đồng thời, khuyến khích giáo viên sưu tầm tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ.
        Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh

Để tạo những “sân chơi” trí tuệ giúp học sinh làm quen với kiến thức các môn học theo hình thức “vừa học, vừa chơi”, Ban giám Hiệu nhà trường đã quan tâm tổ chức các cuộc thi, hội thi theo hướng phát huy trí tuệ, tạo sân chơi toàn diện cho học sinh.
Bên cạnh những cuộc thi về kiến thức các m
ôn học, trường đã khuyến khích học sinh và giáo viên tham gia các cuộc thi khác do Sở, Phòng  Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh được rèn luyện toàn diện năng lực, phẩm chất. Một số cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng tham gia như: thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 6, 7, 8, 9, thi giải toán qua mạng Internet lớp 9… Các cuộc thi không chỉ là những cuộc đua tài đơn thuần mà thực sự trở thành những sân chơi trí tuệ, bổ ích, lý thú, là nơi thể hiện năng khiếu, tài năng của học sinh và giáo viên của nhà trường. Đối với các cuộc thi cấp huyện nhà trường đã thành lập các đội tuyển, phân công cho giáo viên lựa trọn  và trực tiếp giảng dạy một số môn. Bản thân mỗi giáo viên khi được giao nhiệm vụ bồi dưỡng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, mong muốn được góp sức cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Đây là yếu tố then chốt, quyết định cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường.

Nhiều giáo viên đã có cách dạy học sáng tạo, giúp học sinh tiếp thu bài tốt và đạt kết quả cao tại các kỳ thi. Cô giáo Phạm Thị Hương Sen, người có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn chia sẻ, để giúp các em đạt kết quả cao nhất, chị luôn rèn học sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản, từ đó mới chuyển sang các dạng bài nâng cao. Chị luôn tìm tòi những phương pháp giảng mới, sáng tạo trong cách dạy và sưu tầm các bài nâng cao trên mạng cho học sinh làm thêm.

Bên cạnh đó, khi được chọn vào đội tuyển tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, nhiều học sinh đã nỗ lực, dành nhiều thời gian để rèn luyện, ôn tập với quyết tâm đạt kết quả cao nhất tại các kỳ thi.

Đến nay nhiều thầy, cô giáo và học sinh được nhận bằng khen, giấy khen của huyện, của ngành vì đã có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.


Tác giả: Trần Thanh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip