LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ sáu - 29/05/2020 14:49
Kết nạp Đoàn viên mới năm học 2019 - 2020

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh - 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và chương trình hành động của năm học 2019-2020, Liên đội trường PTDTBT - THCS Suối Lư ra sức hăng say học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, tác phong.

Phần thưởng của những nỗ lực phấn đấu và rèn luyện đó là hôm nay chúng ta có 63 bạn đội viên ưu tú về cả trí tuệ và đạo đức. Để tạo cơ hội cho các bạn đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện ấy được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hôm nay ngày 19.5.2020, được sự đồng ý của Ban chấp hành đoàn xã Phì Nhừ , BGH trường PTDTBT - THCS Suối Lư, chi đoàn PTDTBT - THCS Suối Lư long trọng tổ chức buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 63 đội viên ưu tú.

Đến dự với buổi lễ Kết nạp Đoàn Viên mới có:

+ Đ/c Nguyễn Xuân Thắng  – Bí thư chi bộ, Hiệu phó trường PTDTBT - THCS Suối Lư

+ Đ/c Hoàng Văn Hảo  – Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó trường PTDTBT - THCS Suối Lư

+ Đ/c Trần Thanh Tú – Phó bí thư BCH chi đoàn trường PTDTBT - THCS Suối Lư

+ Cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong chi đoàn nhà trường.

Sau nghi thức làm lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Hoài Phương thay mặt BCH chi đoàn báo cáo về quá trình phấn đấu của các bạn đội viên ưu tú.

Biểu trưng cho sức mạnh và lòng nhiệt huyết của những người Đoàn viên Đoàn TNCS HCM chính là chiếc huy hiệu đoàn, và khi được cài chiếc huy hiệu đoàn lên ngực, bên cạnh trái tim nóng hổi của mình chính là niềm vinh dự mỗi chúng ta, nhắc nhở chúng ta hãy sống và làm việc theo lời dạy của Bác: “Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát”.

Thanh niên, đoàn viên chính là lực lượng nòng cốt của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và đổi mới đất nước, để thực hiện được sứ mệnh đó, đòi hỏi mỗi người ko chỉ nỗ lực rèn luyện mà còn cần có thái độ sẵn sàng, nhạy bén với các nhiệm vụ được giao.

“        Tiến lên đoàn viên em ước ao bao ngày, xứng cháu Bác Hồ dựng xây nước sau này/ Tiến lên đoàn viên theo Đảng tiền phong, tiến theo lá cờ nhuộm màu đấu tranh”. Vâng, bài hát Tiến lên đoàn viên của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật hay và giàu ý nghĩa. Nó đã thể hiện một cách trọn vẹn khao khát và ý chí của thanh niên Việt Nam. Ước mong mỗi một bạn đoàn viên mới của trường PTDTBT - THCS Suối Lư sẽ luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để trở thành những đoàn viên ưu tú – chủ nhân tương lai của đất nước.
          Một số hình ảnh trong buổi lễ kết nạp ĐV mới.
dd635b9e0530ff6ea621
4cfe3d0363ad99f3c0bc
50eccf1691b86be632a9

Tác giả bài viết: Lê Ngọc Lan

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Suối Lư.