Nâng cao chất lượng đọc cho học sinh dân tộc thiểu số

Thứ năm - 21/10/2021 16:34
20210917 141159 1
Tại thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, tất cả trường học phải đóng cửa trong thời gian dài. Trong 24 triệu trẻ em phải nghỉ học, có 15 triệu trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học– đối tượng ưu tiên mà Cứu trợ Trẻ em đang có các hoạt động can thiệp, hỗ trợ. Mặc dù, Bộ và các Sở Giáo dục đã ra hướng dẫn cũng như hỗ trợ thực hiện hoạt động học trực tuyến nhưng rất nhiều trẻ vẫn không có khả năng tiếp cận do điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, nghèo nàn; đặc biệt là trẻ em dân tộc thiểu số cũng như trẻ em các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Trong đó có học sinh trường PTDTBTTH&THCS Suối Lư . Vì vậy việc nâng cao chất lượng đọc – viết cho học sinh dân tộc thiểu số là nhiệm vụ trọng tâm và vô cùng quan trọng trong nền giáo dục nói chung và nền giáo dục tại trường PTDTBTTH&THCS Suối Lư nói riêng.
Trong năm học này nhà trường nhận được sự tài trợ của dự án SCI “Dự án nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam”: Các hoạt động bổ sung được thiết kế hỗ trợ giáo dục trong việc phát triển và thử nghiệm các giải pháp tiếp cận trực tuyến từ xa nhằm hỗ trợ học sinh Tiểu học tiếp tục việc học tập trong thời gian trường học phải đóng cửa do ảnh hưởng bởi các sự việc không mong đợi như: dịch bệnh covid 19 hay các thiên tai dịch họa khác. Các hoạt động bổ sung này sẽ góp phần tăng cường chất lượng Tiểu học thông qua việc đảm bảo sự sẵn có của các nguồn tư liệu giúp giáo viên, học sinh, cha mẹ các em duy trì học tập trực tuyến, từ xa trong các bối cảnh khác nhau.
Để học sinh, phụ huynh nắm được những yêu cầu cơ bản và cách sử dụng mạng an toàn để thuận lợi cho giáo viên – phụ huynh – học sinh trong khi học trực tuyến. Được sự đồng ý cho phép của Ban quản kí dự án, sự quan tâm của Ban giám hiệu trường PTDTBTTH&THCS Suối Lư – giáo viên đã tiến hành tập huấn cho học sinh và phụ huynh học sinh nhằm góp phần hỗ trợ  cho việc “ nâng cao chất lượng đọc viết cho trẻ em thiệt thòi”.
Sau đây là một số hình ảnh về các buổi tập huấn cho học sinh – phụ huynh học sinh tại trường.
20210924 142752
Phụ huynh trình bày thảo luận
20210917 143359
Học sinh trong giờ tập huấn