Tham gia cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2023 - 2024

Thứ năm - 15/02/2024 15:21
Hưởng ứng cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện của Phòng giáo dục và đạo huyện Điện Biên Đông. Trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư đã tham gia với gần 60 học sinh ở các khối lớp 1-5 và 4 thầy cô giáo trong nhà trường.
Tham gia cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2023 - 2024
          Hội thi cũng là dịp để các thầy cô giáo và các em có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ. Mỗi bài viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường.
          Người Việt từ xưa đã có câu “Nét chữ, nết người”, cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp có ý nghĩa như thế nào trong xây dựng, hình thành nhân cách con người. Mỗi chúng ta đều biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học vào đời sống. Ngày nay mặc dù có nhiều phương tiện in ấn hiện đại song chữ viết vẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội nhất là đối với công tác giáo dục. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học.
       Ngoài ý nghĩa đó, viết chữ đẹp nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, trong nhiều năm qua trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” trong nhà trường. Một trong những hình thức để khuyến khích giáo viên cũng như học sinh tích cực rèn chữ viết.
    Với những bài dự thi chất lượng mang đậm nét nghệ thuật thì trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư đã đạt được kết quả cao, gồm các giải suất xắc, nhất, nhì, ba, khuyến khích của cá nhân học sinh và của thầy cô giáo. Cùng với đó là giải nhì toàn đoàn.
   Xin chúc mừng các thầy cô và các em học sinh!

Tác giả bài viết: Trần Thị Đàn - Tổ TT tổ khối 5