TINH THẦN 30/4 – 1/5 TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS SUỐI LƯ

Thứ sáu - 07/05/2021 10:42
IMG 1620352124433 1620356547647
Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Đúng như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV (tháng 12-1976) nhận định, đã 45 năm qua đi nhưng tinh thần chiến thắng 30-4-1975 vẫn tỏa sáng, phát huy giá trị trong thời đại ngày nay.
20210426 073951
Với lớp trẻ trường PTDTBT TH và THCS suối lư, ngày 30 tháng 4 là ngày tri ân. Thầy, trò trường PTDTBT TH và THCS suối lư đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ chúng tôi ngày hôm nay.
Hòa chung không khí vui tưới phấn khởi chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, trong những ngày này cả nước cũng đang hân hoan chào mừng 134 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 là dịp để giai cấp công nhân và nhân dân lao động cả nước ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của mình và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, theo tinh thần Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng đã xác định vói tinh thần đó nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 30/4 và 1/5.
ảnh trao giải TDTT
IMG 1620352124433 1620356547647
IMG 1620352124501 1620356543494
Từ gần một năm nay, dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện, hiện đã bùng phát thành “siêu bão” hoành hành tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 2 triệu ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2, số tử vong lên tới gần 120.000 người tính đến trung tuần tháng 4. Đáng nói là đại dịch đã gây ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu cũng như đời sống vật chất, tinh thần của hàng tỷ người.
Là một quốc gia đang phát triển, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, Việt Nam không khỏi bị cuốn vào vòng xoáy dịch bệnh. Tuy nhiên, mặc dù có dân số đông (đứng thứ 17 trên thế giới), điều kiện kinh tế cũng như cơ sở vật chất y tế nói riêng còn hạn chế, nhưng tính đến ngày 5-5 nước ta có 3091 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (trong đó có 2560 ca đã điều trị khỏi, mới có 35 người chết) và là một trong hai quốc gia trên thế giới có ca tử vong vì dịch Covid-19 ít nhất, những thông tin tích cực đó cho thấy Việt Nam đã, đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt. Nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, nguy cơ bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được đặt lên hàng đầu, coi “chống dịch như chống giặc”, không được chủ quan, lơ là.
Có thể nói, cùng với những biến động địa - chính trị trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ XXI, đại dịch Covid-19 thực sự là một thử thách cam go đối với nhân loại nói chung và nước ta nói riêng. Và cũng như rất nhiều lần trong lịch sử dân tộc ta đã đương đầu, chiến thắng thiên tai địch họa, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay đòi hỏi mỗi người Việt Nam, ở trong nước cũng như ở nước ngoài, cần phải phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết của dân tộc, chung sức, đồng lòng thực hiện quyết liệt và hiệu quả những chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như sự chỉ đạo, điều hành về phòng, chống dịch của Chính phủ. Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, đặc biệt là phải nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.
Phát huy tinh thần của chiến thắng 30-4-1975 trong thời đại ngày nay, sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của thầy, trò trường PTDTBTTH và THCS suối lư chắc chắn sẽ góp phần tạo thành sức mạnh tổng hợp giúp đất nước ta, nhân dân ta tiếp tục chiến thắng dịch bệnh, nhanh chóng phục hồi, ổn định tăng trưởng kinh tế - xã hội cũng như đời sống để viết tiếp những trang sử mới trong kỷ nguyên phát triển, hội nhập của dân tộc.
 ảnh phòng chống dịch

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa