XÂY DỰNG THƯ VIỆN XANH – SẠCH – ĐẸP

Thứ tư - 29/11/2023 19:04
Việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường PTDTBT TH&THCS Suối Lư đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Thư viện nhà trường đã dần lớn mạnh nhờ sự đầu tư hiệu quả của nguồn ngân sách nhà trường và sự đóng góp xây dựng của các thế hệ giáo viên và học sinh. Đến nay, thư viện đã trở thành một địa điểm tìm đến cần thiết và hấp dẫn đối với mỗi thành viên trong nhà trường. Đây là một không gian rộng, thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách. Tài liệu của thư viện hiện nay gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách giáo dục đạo đức, sách Bác Hồ, sách kỹ năng sống, sách truyện dân gian, cổ tích, sách văn học, lịch sử, khám phá khoa học, báo chí,… hết sức phong phú, đa dạng và đều đảm bảo chất lượng. Thư viện nhà trường đã tích cực, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động như thi viết về cuốn sách em yêu thích, vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, tổ chức ngày hội đọc sách, quyên góp sách,... Các thầy cô giáo tích cực cùng với cán bộ thư viện trang trí phòng đọc sách thật xanh sạch đẹp, tạo không gian gần gũi thân thiện cho thầy và trò tham gia đọc, từ đó nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường, thu hút được nhiều bạn đọc đến với thư viện. Đặc biệt, thư viện nhà trường đã phát động các phong trào quyên góp sách tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tình yêu đối với sách và ý thức chia sẻ nguồn tri thức với mọi người. Hoạt động này được tổ chức hàng năm, được xem là hoạt động truyền thống của thư viện cũng như của nhà trường, được các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ đó, thư viện luôn luôn được bổ sung nguồn tài liệu phong phú, đa dạng. Chính vì hoạt động này mà nhiều học sinh đã trở thành những cộng tác viên đắc lực hỗ trợ thư viện trong công tác xử lý nghiệp vụ, phục vụ tuyên truyền một cách nhiệt tình.
Dưới đây làm một số hình ảnh