CHÚNG CHÁU BIẾT ƠN CÁC "ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ"

Thứ năm - 23/12/2021 10:36
Cũng như những ngày thứ hai đầu tuần quen thuộc, hôm nay, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Suối Lư lại tổ chức một buổi lễ chào cờ đầu tuần để cùng nhau nhìn lại những gì thầy và trò nhà trường đã làm được ở tuần trước và nêu ra phương hướng cũng như là kế hoạch trong tuần mới sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng trong buổi chào cờ hôm nay, không khí bỗng trở nên vô cùng trang nghiêm khi đồng chí Tổng phụ trách đội đã tổ chức cho thầy và trò nhà trường cùng nhau ôn lại ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2021.
IMG 20211223 080241
Như chúng ta đã biết, ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Để các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày lễ trọng đại đầy trang nghiêm này, các giáo viên chủ nhiệm của các lớp cũng đã tổ chức dạy lồng ghép chủ đề ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam 22/12 vào các môn học chính trên lớp cũng như các hoạt động ngoại khóa thông qua các trò chơi, sưu tầm tranh ảnh, thi vẽ tranh,...
Việc thực hiện cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang này đã giúp các em học sinh trong toàn trường hiểu được sự hi sinh to lớn của các anh hùng, các chiến sĩ cách mạng, ngày lễ trọng đại này cũng là dịp để các em tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta cùng tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội.

IMG 20211223 080246

IMG 20211223 080245