VƯỜN RAU EM CHĂM

Thứ năm - 06/01/2022 08:01

VƯỜN RAU EM CHĂM

Cùng với việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, những năm gần đây, trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư đã tận dụng những bãi đất trống trong khuôn viên nội trú để lập mô hình vườn rau xanh của khu bán trú. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh trồng rau xanh. Sau giờ học, mỗi buổi chiều, các em học sinh lại tập trung để trồng và chăm sóc vườn rau. Chăm sóc vườn rau đã trở thành công việc quen thuộc sau giờ học của học sinh Trường PTDTBT TH và THCS Suối Lư. Các em cần mẫn nhổ cỏ, tưới nước, vun luống… như những  người nông dân thực thụ.
1

2

Đó là sản phẩm của chính bàn tay các em học sinh dưới sự hướng dẫn và tổ chức của các thầy cô giáo. Đa số các em học sinh rất hứng thú với việc trồng và chăm sóc những luống rau xanh của lớp mình quản lí. Nhiều loại rau được trồng như, rau cải củ, cải ngồng, cải canh…được trồng tại khuôn viên nội trú. Tuy ở vùng sâu, vùng xa, việc lấy nước tưới tiêu cho vườn rau không thuận tiện nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh vẫn chăm chỉ miệt mài làm việc. Nhiều năm học gần đây vườn rau của nhà trường luôn xanh tốt tạo cảnh quan xanh mát trong khuôn viên nội trú.
Việc trồng rau không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế, đáp ứng nhu cầu được ăn rau tươi, rau sạch mà còn tạo nên nếp sinh hoạt tích cực cho các em học sinh. Những luống rau xanh mướt này còn góp phần làm cho khuôn viên nội trú của trường thêm "xanh - sạch - đẹp" hơn.