MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

Thứ hai - 25/12/2023 22:36
Năm học 2023 – 2024 đã bắt đầu được gần bốn tháng, cùng với công tác dạy và học, thầy cô giáo trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư vẫn đang tiếp tục chung tay, cùng nhau hoàn thiện trang trí hàng rào ở cổng trường học. Hoạt động này đem lại cho các em sự thích thú, trường học trở nên vui tươi, nhiều màu sắc, giúp các em có cảm giác hưng phấn khi bước vào cổng trường mỗi ngày.
Vật liệu được các thầy cô lựa chọn để thay cho hàng rào bằng sắt, thép,… là những lốp xe máy, xe ô tô đã qua sử dụng. Chúng được khoác lên mình những chiếc áo nhiều màu sắc như: Đỏ, vàng, xanh, trắng,…
Để có được hàng rào nhiều màu sắc đó là cả sự tâm huyết của các thầy cô vì các thầy cô đã cẩn thận lựa chọn những chiếc lốp còn hoàn chỉnh nhất, nguyên vẹn nhất, sau đó chở về để cọ rửa sạch sẽ, phơi khô. Khi lốp khô mới đến giai đoạn quan trọng nhất đó là sơn màu. Các thầy cô đã rất cẩn thận, tỉ mỉ sơn từng lớp sơn để làm  sao cho chiếc lốp sẽ có được những chiếc áo hoàn hảo nhất, tươi mới nhất.
Cuối cùng các thầy giáo dùng máy hàn, hàn các hàng rào bằng sắt rồi cẩn thận gắn từng chiếc lốp xinh xắn lên.
Bởi công việc chính của giáo viên Tiểu học là đứng lớp giảng dạy mỗi ngày nhưng với lòng nhiệt huyết với nghề, tình yêu thương bao la dành cho các em, mà các thầy cô đã tranh thủ làm vào cuối giờ các buổi chiều và làm cả vào ngày nghỉ của các thầy cô, vì các thầy cô luôn mong các em sẽ có được một môi trường học tập đẹp nhất, tốt nhất để các em luôn hứng thú, vui vẻ lĩnh hội kiến thức, đúng nghĩa mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
Dưới đây là một số hình ảnh