SƯỞI ẤM MÙA ĐÔNG Ở VÙNG CAO

Thứ năm - 28/01/2021 07:21
'' Lá lành đùm lá rách'' đây là một nghĩa cử cao đẹp được truyền từ nhiều thế hệ, từ đời này sang đời khác của người dân Việt Nam.
IMG 20210126 141251
Dù ở đâu trên khắp đất nước cũng có những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, đùm bọc. Mỗi năm khi mùa đông đến là đồng bào các dân tộc phía bắc lại chịu ảnh hưởng nặng nề của khí hậu, thời tiết. Nhất là các em học sinh đang ở lứa tuổi đi học như mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Thấu hiểu được nỗi khổ của các em nên đã có rất nhiều các mạnh thường quân với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, không quản ngại đường xá xa xôi sẵn sàng từ miền xuôi lên tận vùng núi cao Tây Bắc để trao tặng những món quà ấm áp đến tận tay các em học sinh nghèo chưa có đủ cơm ăn, quần áo ấm để mặc qua mùa đông giá rét.
Năm nay, trường PTDTBT Tiểu học và THCS Suối Lư rất may mắn được đón tiếp nhiều đoàn từ thiện từ khắp nơi đến và trao tặng những món quà như những chiếc áo len, áo khoác, gói bánh, gói kẹo, đồ dùng học tập...cho các em nhỏ. Đặc biệt, trong đầu tháng một vừa qua, đã có hai đoàn từ thiện đến từ Hải Dương do sư thầy chùa Phương Quê và gia đình các anh chị có tấm lòng thiện tâm, luôn hướng về các em học sinh dân tộc vùng cao còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về vật chất, tinh thần. Những món quà đối với nhiều người có thể là nhỏ bé nhưng đối với các em nhỏ nơi đây, đó thực sự là những món quà rất lớn và ý nghĩa, sưởi ấm các em trong mùa đông giá lạnh. Nhìn nét mặt tươi vui, phấn khởi của các em khi được trao tặng những chiếc áo, những gói bánh, kẹo mà  lòng các thầy cô giáo nơi đây cũng được vui lây.
Thầm cảm ơn những tấm lòng vàng đã mang ngọn lửa, hơi ấm để sưởi ấm những trái tim nhỏ bé vượt qua mùa đông lạnh giá.Và cũng hi vọng những mùa đông tiếp theo sẽ có thêm nhiều các vị mạnh thường quân hơn nữa để các em không còn cảm thấy lạnh giá khi mùa đông về và giúp các em có thêm nghị lực, sức mạnh tiếp tục vững bước trên con đường học tập. Để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
IMG 20210126 141334

IMG 20210126 141314